Shree Umiya Chalisa by singer Sagar Patel, Pamela Jain Lyrics in Gujarati
Artist
Sagar Patel, Pamela Jain
Album
Language
Gujarati
Music
Maulik Mehta
Lyricist
Ratilal M Patel
Label
sagar patel official
Genre
Devotional
Year
2024
Starring
Song Sagar Patel, Mamta Soni
Release Date
2024-09-22
Shree Umiya Chalisa Sung by Sagar Patel, Pamela Jain | Written by Ratilal M Patel
Shree Umiya Chalisa lyrics in Gujarati with official video. Sung by Sagar Patel, Pamela Jain and written by Ratilal M Patel. Watch & read full lyrics online.
SHREE UMIYA CHALISA LYRICS IN GUJARATI: Shree Umiya Chalisa (શ્રી ઉમિયા ચાલીસા) is a Gujarati Devotional song, voiced by Sagar Patel and Pamela Jain from Sagar Patel Official . The song is composed by Maulik Mehta , with lyrics written by Ratilal M Patel . The music video of the song features Sagar Patel and Mamta Soni.
આદ્યશક્તિ મા ઉમિયા તુ છે
પરા શક્તિ મા ઉમિયા તુ છે
શિવ શક્તિ મા ઉમિયા તુ છે
પ્રાણ શક્તિ મા ઉમિયા તુ છે
શકલ વિશ્વ ની સર્જનહારી
પ્રાણી માત્ર ની પાલનહારી
મમતા મહિમા માતા તુ પ્યારી
સૌ પર કરુણા તું કરનારી
બ્રહ્મા સર્જન શક્તિ વાચક
વિષ્ણુ તવનવ શક્તિ આચક
મહેશ તવ શક્તિ પર રાંચે
તવ શક્તિ વિણ જગ કે નચાલે
ઉમિયા તું છે વેદ ની વાણી
રૂષિમુનીયો એ તુજને જાણી
પુરાણો એ પણ તને વખાણી
સંતો ભગતો એ પણ માની
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
અભિમાન દેવો ને આવ્યુ
ઉમિયા તે તણખલું બતાવ્યું
બળ કોઈ નુ મા કામ ના આવ્યુ
સો શક્તિ નું ભાન કરાવ્યું
વસ્ત્ર આભુસણ તન પર સોહે
અસ્ત્ર શસ્ત્ર તારા કર માં સોહે
શોભા અનુપમા તારી હોયે
ધૂપ મનોહર ત્રિભોવન મોહે
લઇ અવતાર દક્ષ ઘર આવી
ઉમિયા મા તુ સત્તી કેહવાઇ
કર્યો તાપ તે કષ્ટ ઉઠાવી
શંભુ ને તે લિધા મનાવી
યજ્ઞો માં સર્વે દેવો બોલાવ્ય
દક્ષે શિવ ને ના બોલાવ્યા
તારી આંખ માં અશ્રુ આવ્યા
યજ્ઞો મા તેતો હોમી કાયા
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
ક્રોધિત શંકર શરીર ઉઠાવ્યું
શિવ તાંડવ થી જગ અકળાયું
ત્યારે હરિ એ ચક્ર ચલાવ્યું
શિવ ના મન ને વિરખ બનાવ્યું
ગીરજા થઇ ને ગીરી ઘેર આવી
મેનાવતી એ મૂડ મા સમાવી
પિતા એ તુજને ગોદ ઉઠાવી
પર્વત સુત પાર્વતી કેહવાણી
શિવ ને વરવા પ્રણ તે લિધો
અપરણા બહુ તપ તે કીધો
શિવ નુ મન તે જીતી લિધુ
અંતે શિવાની પદ તે લિધુ
વિધ વિધ રૂપે મા તુ આવી
એકાવન શક્તિ પીઠે સમાઈ
ઉમિયા રૂપે ઊંઝા આવી
કડવા પાટીદાર ની તું માઈ
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
પ્રથમ પૂજ્ય છે ગણેશ તારો
વિઘ્ન હરતા સૂત છે તારો
કાર્તિકેય પણ પુત્ર છે તારો
દેવો નો છે રક્ષણ હારો
રણચંડી થઈ અસુર સંહાર્યા
શુમ્ભની શુમ્ભને તેતો માર્યા
ચંદ મુંડ તારા થી હાર્યા
મહિસાસુર આદિ સંહાર્યા
ગૌરી સુંદર વરદે નારી
અન્નપૂર્ણા અન્ન દેવા વાળી
તુજ ભવાની તુ મહાકાલી
તું અંબા તું બહુચર માડી
નવદુર્ગા ના રૂપ છે ન્યારા
સગડા રૂપ છે માતા તારા
સહસ્ત્ર નામ મા ઉમિયા તારા
ભગતો ને મુક્તિ દેનારા નારા
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
ઉમિયા તું છે જગ મહા માયા
તેજ સગડા ખેલ રચાયા
મોહ પાસ માથી છોડાવ્યા
જે તારા ચરણો મા આવ્યા
ઉમિયા મહા દુઃખ હરનારી
ઉમિયા સર્વ સુખ કરનારી
રિદ્ધિ સિદ્ધિ મા તુ દેનારી
અખંડ ભંડારો ભરનારી
અજ્ઞાન કેરા તમશ હરજે
અંતર ને આલોકિત કરજે
આશિષ તારા સૌ પર વરસે
ભક્ત સમર ના હૈયા હરખે
ઉમિયા ચાલીસા જે ગાવે
મનવાચીત ફલ એતો પાવે
લાલ રત્તી ગુણ તારા ગાવે
ભવ સાગર સૌ તારી જાવે
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
જય જય ઉમિયા મા
Aadhya shakti maa umiya tu che
Para shakti maa umiya tu che
Shiv shakti maa umiya tu che
Pran shakti maa umiya tu che
Shakal vishwa ni sarjanhari
Prani matr ni palanhari
Mamta mahima mata tu pyari
Sau par karuna tu karnari
Bhrahma sarjan shakti vachak
Vishnu tavnav shakti aachak
Mahesh tav shakti par ranche
Tav shakti vin jag ke nachale
Umiya tu che ved ni vaani
Rushimuniyo ae tujhne jaani
Purano ae pan tane vakhani
Shanto bhagto ae pan maani
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Abhimaan devo ne aavyu
Umiya te tankhalu batavyu
Bal koi nu maa kaam na aavyu
So shakti nu bhaana karavyu
Vastra aabhusan tan par sohe
Astra shashtra tara kar ma sohe
Shobha anupama tari hoye
Dhup manohar tribhovan mohe
Lai avtaar daksh ghar avi
Umiya maa tu sati kehvayi
Karyo taap te kasht uthaavi
Shambhu ne te lidha manavi
Yagno ma sarve devon ne bolavya
Dakshe shiv ne na bolavya
Tari aankh ma ashru aavya
Yagno ma teto homi kaya
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Krodhit shankar sarir uthavyu
Shiv taandav thi jag akdayu
Tyare hari ae chakra chalavyu
Shiv na mann ne virakh banavyu
Girja thai ne giri gher aavi
Menavati ae mood ma samavi
Pita ae tujhne godd uthavi
Parvat soot parvati kehvani
Shiv ne varva pran te lidho
Aparna bahu tap te kidho
Shiv nu mann te jiti lidhu
Ante shivani pad te lidhu
Vidh vidh roope maa tu aavi
Ekavan shakti peethe samayi
Umiya roope unjha aavi
Kadva patidar ni tu maayi
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Pratham pujya che ganesh taro
Vighn harta soot che taro
Kartikey pan putra che taro
Devo no che rakshan haro
Ranchandi thai asur sanharya
Shumbha nishumbha ne teto marya
Chand mund tara thi harya
Mahisasur aadi sanharya
Gauri sundar varde naari
Annpurna ann deva vadi
Tuj bhavani tu mahakali
Tu amba tu bahuchar maadi
Navdurga na roop che nyara
Sagda roop che mata tara
Sahstra name maa umiya tara
Bhagto ne mukti denara
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Umiya tu che jag maha maya
Tej sagada khel rachaya
Moh pass mathi chodavya
Je tara charno ma aavya
Umiya maha dukh harnari
Umiya sarve sukh karnari
Riddhi siddhi maa tu denari
Akhand bhandaro bharnari
Agyaan kera tamash harje
Antar ne alokit karje
Ashish tara sau par varse
Bhakt samar na haiyya harkhe
Umiya chalisa je gaave
Manvachiit fal eto paave
Laal ratti goon tara gaave
Bhav sagar sau tari jaave
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Jay jay umiya maa
Atozlyric.com is now on Facebook , Pinterest , Twitter and Instagram . Follow us and Stay Updated.
Frequently Asked Questions (Lyrics)
Shree Umiya Chalisa lyrics full version?
You can read the full lyrics of "Shree Umiya Chalisa" in Gujarati and English on AtoZLyric. The lyrics include translations, credits, and the official YouTube video.
Who is the singer of Shree Umiya Chalisa?
"Shree Umiya Chalisa" is beautifully sung by Sagar Patel, Pamela Jain. Their voice brings life to the lyrics and music.
Who wrote and composed Shree Umiya Chalisa?
The lyrics were written by Ratilal M Patel and the music was composed by Maulik Mehta.
Where can I find Shree Umiya Chalisa lyrics in Gujarati?
Find the complete lyrics of "Shree Umiya Chalisa" in Gujarati here on AtoZLyric, including English transliterations (if available).
Is there an official video for Shree Umiya Chalisa?
Yes, the official music video is embedded above and was released on 2024-09-22.
Which album and language is Shree Umiya Chalisa from?
"Shree Umiya Chalisa" is part of the album "" and is sung in Gujarati.
What is the genre and label of Shree Umiya Chalisa?
This track falls under the Devotional genre and was released by sagar patel official.
Who stars in Shree Umiya Chalisa music video?
The music video features Song Sagar Patel, Mamta Soni in leading roles, adding visual appeal to the song.
About "Shree Umiya Chalisa" – Lyrics Meaning & Theme
"Shree Umiya Chalisa" is a Gujarati track from the album "", sung by the immensely talented Sagar Patel, Pamela Jain. The music, composed by Maulik Mehta, perfectly blends with the lyrics penned by Ratilal M Patel.
The song dives into themes of Devotional. The poetic verses reflect real emotions that resonate with fans of Devotional music.
The music video features Song Sagar Patel, Mamta Soni, who bring the story alive on screen with heartfelt performances. Their expressions and presence add depth to the lyrics.
Released under the label sagar patel official in 2024, the song continues to receive love across streaming platforms. Whether you're revisiting this track or discovering it for the first time, "Shree Umiya Chalisa" is an essential listen for fans of Gujarati music.
Don't forget to share your favorite line from the lyrics in the comments or with your friends. Music connects us—and great lyrics stay with us forever.